Kinh nghiệm du học

Du học Nhật Bản tự túc với những cách chăm sóc bản thân mình

Sống xa nhà là điều mà ít ai có thể làm quen ngay được, nhưng khi đi du học Nhật Bản tự túc thì bạn phải hoàn toàn tự lập và biết cách chăm sóc bản thân mình khi không còn ở cùng với cha mẹ. Du học Nhật Bản tự túc là bạn đang lựa chọn đúng hướng đi cho mình, nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn cần bạn vượt qua. Vậy có những cách chăm sóc bản thân nào khi đi du học Nhật Bản tự túc?


Du học Nhật Bản tự túc với những cách chăm sóc bản thân mình:

Ăn uống đủ chất rất quan trọng

Du học Nhật Bản đến một đất nước mới lạ, chắc hẳn ít nhiều bạn chưa làm quen ngay được với những món ăn Nhật. Khẩu vị hai nước là khác nhau, bên Việt Nam thì trọng hương vị, trọng sự hài hoà âm dương; còn Nhật Bản thì họ trọng sự tinh khiết và những cái nguyên chất trong nguyên liệu, nên món ăn của họ thường chỉ có một vị. Bạn đừng bỏ đói mình, hãy tự nấu ăn bằng những nguyên liệu mua được và làm mới khẩu vị bằng cách đi ăn những món ăn Nhật, lâu sẽ thành quen và bạn không còn thấy ngần ngại nữa.

Luôn có những loại thuốc thông dụng

Du học Nhật Bản tự túc sẽ khiến bạn không còn nhiều thời gian để nghỉ ngơi vì lịch đi học, đi làm cũng chiếm mất rất nhiều thời gian, bạn dễ mệt mỏi và mắc những bệnh thông thường. Hãy tự trang bị cho mình một số loại thuốc cần thiết, nếu như bị ốm có thể dùng nó. Nhiều lúc ốm mà muốn đến các cơ sở y tế bên Nhật cũng rất khó khăn. Những du học sinh Nhật Bản đã từng đi du học về nước đã có rất nhiều chia sẻ về vấn đề này, và khuyên các bạn nên tự chăm sóc mình khi đi du học.

Luôn có một chế độ làm việc hợp lý

Thông thường đi du học Nhật Bản theo chương trình du học Nhật Bản tự túc các bạn phải tự làm thêm để có tiền trang trả chi phí sinh hoạt. Nhiều bạn đi làm nhiều mà không được ngủ đủ mỗi ngày dẫn đến những suy nhược cho cơ thể. Hãy lên kế hoạch thật chính xác những việc mình làm trong ngày và hãy ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi ngày, vì nếu ngủ ít bạn sẽ không có đủ tỉnh táo cho ngày tiếp theo, thêm vào đó là những vấn đề về sức khoẻ tăng dần.

Chúng tôi khuyến khích các bạn đi du học Nhật Bản tự túc, nhưng cũng mong các bạn gặt hái được nhiều thành công sau khi về nước, vì vậy hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt thì chuyến đi của bạn mới thành công.

>>Xem thêm:
Kinh nghiệm du học Nhật Bản ở Tokyo: Nên biết tận dụng những thứ miễn phí

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Mách bạn 5 website bổ ích cho việc học tiếng Nhật hiệu quả hơn
Mách bạn 5 website bổ ích cho việc học tiếng Nhật hiệu quả hơn

Học để đi du học Nhật Bản và trau dồi, tích lũy thêm tiếng Nhật trên đất Nhật là mục đích đòi hỏi sự phấn đấu dài hơi ở bạn. Bởi vậy nếu chỉ học từ những bài học do thầy cô ở Trung tâm tiếng Nhật cung

Học tiếng Nhật theo chủ đề hiệu quả với 79 từ vựng về nhà cửa cực dễ này
Học tiếng Nhật theo chủ đề hiệu quả với 79 từ vựng về nhà cửa cực dễ này

Mách bạn một cách học từ vựng tiếng Nhật vô cùng đơn giản và dễ thuộc nằm lòng là chia nhỏ chủ đề để học và học từ những đồ vật xung quanh từ nhà cửa đến vật dụng gia đình, quần áo, đồ ăn,... ..

Du học sinh học tiếng Nhật “trâu bò” để đạt chứng chỉ N2 chỉ vì …tự ái
Du học sinh học tiếng Nhật “trâu bò” để đạt chứng chỉ N2 chỉ vì …tự ái

Đạt chứng chỉ N2 khi mới hoàn thành nửa chương trình Đại học, bí quyết của Võ Sơn Hải là dùng những lời chế giễu từ bạn học để làm động lực rèn luyện..

Muốn học tiếng Nhật giỏi chớ tin theo 3 điều “hư cấu” này của các senpai
Muốn học tiếng Nhật giỏi chớ tin theo 3 điều “hư cấu” này của các senpai

Nhiều senpai còn mắc bệnh "ngại" nên khi hỏi về phương pháp học, họ luôn chỉ nói cứ học sách vở là xong, sách đã có hết, thi JLPT chẳng cần thức khuya dậy sớm làm gì đâu, vẫn sẽ đỗ như thường thôi...

Những điều kiện du học Nhật Bản không phải ai cũng biết
Những điều kiện du học Nhật Bản không phải ai cũng biết

Bạn đã có những dự định để đi du học Nhật Bản cụ thể chưa? Bạn đã biết những điều kiện du học Nhật Bản nào là cần thiết? và bạn đã có ý định tìm hiểu về những điều kiện du học Nhật Bản cần có hay chưa

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0