Thủ tục du học

Chứng minh tài chính Du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính Du học Nhật Bản là điều kiện quyết định việc bạn có được cấp Visa hay không, Năm Châu CSA sẽ phân tích để bạn hiểu rõ hơn về chứng minh tài chính 

Du học ngoài việc chọn Công ty tư vấn có bề dày kinh nghiệm để chuẩn bị hồ sơ cho bạn thì việc chứng minh tài chính cũng vô cùng quan trọng, nếu không chứng minh được thì ước mơ du học của bạn chắc chắn sẽ không thành hiện thực.

Vậy Để chứng minh tài chính du học Nhật Bản, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của gia đình đủ chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt của bạn và có người bảo trợ tài chính. Mình chia làm 2 phần : sổ tiết kiệm và người bảo trợ tài chính.

1. Sổ tiết kiệm.
Để chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản, bạn cần chứng minh có 1 khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng có giá trị tương tối thiểu 500 triệu đồng. Đồng tiền trên sổ tiết kiệm của bạn có thể là VND, EUR, USD v.v. Ngày mở sổ tiết kiệm phải cách ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Nhật Bản bao gồm hai bản giấy xác nhận số dư, hai bản photo sổ tiết kiệm. Môt bộ nộp trong bộ hồ sơ xin học, một bộ nộp hồ sơ xin visa.

2. Người bảo trợ tài chính.
Người bảo trợ tài chính có thể là người thân hoặc bất kỳ ai đứng ra bảo trợ cho bạn, chỉ cần bạn chứng minh được mối quan hệ rằng buộc với người đó. Người bảo trợ tài chính phải chứng minh được tại sao mình có số tiền lớn như thế trong sổ tiết kiệm.Số tiền đó phải được tích lũy bằng thu nhập hàng tháng.
Đối với cá nhân.
  • Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm, ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, thời gian thử việc, tiền thưởng, quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.
  • Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.
  • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.
Đối với hộ kinh doanh cá thể.
  • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh cảu địa phương.
  • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
  • Giấy giải trình thu nhập.
Đối với công ty, doanh nghiệp
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh : công ty, doanh nghiệp phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp : 3 năm gần nhất.
  • Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân.
  • Hợp đồng giao dịch : thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty (nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có).
  • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.
  • Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.
Chứng minh tài chính du học Nhật không đơn giản. Phức tạp ở chỗ quy định chứng minh tài chính du học Nhật bắt buộc phải mở sổ tiết kiệm trước 3 tháng, người bảo hộ phải có thu nhập ổn định 3 năm từ 250 triệu đến 300 triệu và các giấy tờ về thuế, bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu cần hỗ trợ về chứng minh tài chính bạn hãy liên hệ với Năm Châu CSA để được tư vấn hiệu quả



 
 

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Những thủ tục đi du học Nhật Bản như thế nào?
Những thủ tục đi du học Nhật Bản như thế nào?

Nhiều bạn có thắc mắc về thủ tục du học Nhật Bản như thế nào? Và để cho các bạn dễ hiểu chúng tôi sẽ khái quát về thủ tục đi du học Nhật Bản dưới dạng những câu hỏi và câu trả lời để các bạn có thể hi

Visa (Thị thực) tại Nhật Bản
Visa (Thị thực) tại Nhật Bản

Tất cả những nội dung hoạt động hoặc cách tiến hành các thủ tục dành cho người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Nhật đều được quy định trong "Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn" (dưới đây gọi tắ

Các Kỳ thi dành cho du học sinh Nhật Bản
Các Kỳ thi dành cho du học sinh Nhật Bản

Ở kì thi nhập học của hầu hết các trường đại học, cao học, trường chuyên môn của Nhật Bản, ngoài kì thi nhập học chung cho các học sinh Nhật, còn có kì thi tuyển chọn đặc biệt dành cho du học sinh ngư

Những thủ tục cần làm sau khi đến Nhật
Những thủ tục cần làm sau khi đến Nhật

Những người nước ngoài khi đến Nhật sẽ phải làm thủ tục thẩm tra nhập cảnh tại sân bay hoặc cảng, đối với những người có thời gian lưu trú trung và dài hạn (người lưu trú trên 3 tháng), trên hộ chiếu

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0