Hỏi / Đáp

Sự khác nhau giữa trường dạy tiếng Nhật (Cơ sở dạy tiếng Nhật) và khoá dạy tiếng Nhật dành cho lưu học sinh của các trường đại học là gì?


 

Sự khác nhau giữa trường dạy tiếng Nhật (Cơ sở dạy tiếng Nhật) và khoá dạy tiếng Nhật dành cho lưu học sinh của các trường đại học là gì?
- Trường tiếng Nhật (Cơ sở dạy tiếng Nhật) là để có thể nhập cảnh vào Nhật Bản với tư cách “lưu học” thì các cơ sở giáo dục đó cần phải nằm trong danh sách được Bộ Tư pháp Nhật Bản công bố.
 

- Khóa tiếng Nhật dành cho lưu học sinh của các trường đại học tư thục (dưới đây gọi là khóa dành cho lưu học sinh):
Đây là khóa đào tạo chính quy do các trường đại học và đại học ngắn hạn tư thục của Nhật Bản tiến hành. Bạn sẽ vào học tại các trường đại học hoặc đại học ngắn hạn, cụ thể hơn là tham gia các khóa học dự bị trước khi vào đại học với tư cách là một nghiên cứu viên, bạn có thể học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp khóa tiếng Nhật dành cho lưu học sinh, bạn không nhất thiết phải dự thi vào bậc đại học hay sau đại học của trường đại học đó. Tuy nhiên, có nhiều trường đại học có chế độ ưu tiên dành cho những người đã tốt nghiệp khóa tiếng Nhật và mong muốn tiếp tục theo học tại trường. Hiện nay có 51 trường đại học tư thục Nhật Bản có khóa tiếng Nhật dành cho lưu học sinh.
◆Thông tin liên quan đến cơ sở giáo dục tiếng Nhật và khóa tiếng Nhật dành riêng cho lưu học sinh tại các trường đại học (tham khảo website của Jasso) 
http://www.jasso.go.jp/sp/ryugaku/study_j/search/nihongokyouiku.html (tiếng Nhật)
http://www.jasso.go.jp/en/study_j/search/nihongokyouiku.html (tiếng Anh)

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 tại vùng Yokohama
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 tại vùng Yokohama

Du học Nhật Bản tại vùng Yokohama là nơi được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn , cuộc sống tại thành phố hơn 4 triệu dân này có vẻ thoải mái hơn so với Tokyo..

Thủ tục Visa cho gia đình muốn sang Nhật Bản thăm hỏi như thế nào?
Thủ tục Visa cho gia đình muốn sang Nhật Bản thăm hỏi như thế nào?

Trong quá trình học tập tại Nhật Bản bạn có nhu cầu đưa người thân sang Nhật Bản thăm hỏi, dự lễ tốt nghiệp, Vợ (Chồng) sang lưu trú cùng mình,... thì phải làm thế nào, Năm Châu CSA xin được giải đáp:

Thủ tục cấp Visa Du học Nhật Bản như thế nào?
Thủ tục cấp Visa Du học Nhật Bản như thế nào?

Sau khi có quyết định nhập học thì lưu học sinh bắt đầu tiến hành thủ tục xin cấp thị thực visa. Cụ thể là sau khi nhận được quyết định nhập học của trường, học sinh cần tiến hành các thủ tục xin phép

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0