Hỏi / Đáp

Thủ tục Visa cho gia đình muốn sang Nhật Bản thăm hỏi như thế nào?

Trong quá trình học tập tại Nhật Bản bạn có nhu cầu đưa người thân sang Nhật Bản thăm hỏi, dự lễ tốt nghiệp, Vợ (Chồng) sang lưu trú cùng mình,... thì phải làm thế nào, Năm Châu CSA xin được giải đáp: 

 
 • Tôi là một sinh viên đang du học tại Nhật Bản, tôi muốn đưa bố mẹ sang dự lễ tốt nghiệp và ở cùng tôi khoảng 1 tuần ở Nhật Bản, tôi phải làm thủ tục thế nào?

  Bố mẹ bạn cần xin cấp visa ngắn hạn với mục đích thăm thân. Về thủ tục cụ thể, bạn có thể tham khảo trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản dưới đây:
  ◆【Trang web của Đại sứ quán Nhật Bản】 
  http://www.vn.emb-japan.go.jp/jp/consulate/jp_visa.html (tiếng Nhật)
  http://www.vn.emb-japan.go.jp/vn/consulate/help_visa_12012014.html (tiếng Việt)

 • Tôi là sinh viên đang học sau đại học tại Nhật Bản, tôi có thể sống cùng với vợ tại Nhật Bản không?

  Nếu là “vợ/chồng hoặc con cần được nuôi dưỡng” của người đang lưu trú tại Nhật Bản với tư cách “Lưu học” tùy theo từng trường hợp nhất định có thể được lưu trú tại Nhật Bản với tư cách “lưu trú cùng gia đình”. Để nhận được tư cách “lưu trú cùng gia đình” thì trước hết cần phải làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương nơi bạn đang có tư cách lưu trú là “lưu học”. Bạn cần phải trao đổi cụ thể với Cục quản lý xuất nhập cảnh để biết về điều kiện đăng ký và thủ tục cần thiết. Mặt khác, người lưu trú tại Nhật Bản với tư cách “lưu trú cùng gia đình” thì cần phải ở cùng với người sẽ nuôi dưỡng mình. Hơn nữa, ngoài người dự định sẽ nhập cảnh vào Nhật Bản thì vợ (hoặc chồng) và người nuôi dưỡng cũng được phép xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Lưu học sinh đang lưu học tại Nhật Bản có thể tiến hành xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho gia đình. 

  ◆【Tham khảo: Cục xuất nhập cảnh】 http://www.immi-moj.go.jp/tetuduki/index.html (tiếng Nhật)
          http://www.immi-moj.go.jp/english/tetuduki/index.html (tiếng Anh)

   

 • Vợ (hoặc chồng) tôi có tư cách lưu trú là “Lưu trú cùng gia đình” đang ở tại Nhật Bản và muốn đi học, như vậy vợ (hoặc chồng) tôi có thể đi học ở Nhật được không?

  Có thể nhập học vào các cơ sở giáo dục ở Nhật Bản với tư cách “lưu trú cùng gia đình”. 
  ◆【Tham khảo: Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản】 
  http://www.immi-moj.go.jp/tetuduki/index.html (tiếng Nhật)
  http://www.immi-moj.go.jp/english/tetuduki/index.html (tiếng Anh)

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 tại vùng Yokohama
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 tại vùng Yokohama

Du học Nhật Bản tại vùng Yokohama là nơi được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn , cuộc sống tại thành phố hơn 4 triệu dân này có vẻ thoải mái hơn so với Tokyo..

Thủ tục cấp Visa Du học Nhật Bản như thế nào?
Thủ tục cấp Visa Du học Nhật Bản như thế nào?

Sau khi có quyết định nhập học thì lưu học sinh bắt đầu tiến hành thủ tục xin cấp thị thực visa. Cụ thể là sau khi nhận được quyết định nhập học của trường, học sinh cần tiến hành các thủ tục xin phép

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0