Hỏi / Đáp

Đại học, đại học ngắn hạn, trung cấp dạy nghề khác nhau ở điểm nào?Đại học, đại học ngắn hạn, trung cấp dạy nghề khác nhau ở điểm nào?

Trường đại học (bậc đại học), đại học ngắn hạn, trường trung cấp dạy nghề là các cơ sở giáo dục sau trung học có điều kiện nhập học là tốt nghiệp trung học phổ thông, tuy nhiên thời gian học, bằng cấp, tư cách, nội dung giảng dạy, mục đích đào tạo nhân lực sẽ khác nhau.

Đại học (bậc đại học): thời gian học là 6 năm đối với ngành y khoa, nha khoa và thú y; 4 năm đối với các chuyên ngành khác. Được cấp bằng tốt nghiệp đại học (Bachelor).

Đại học ngắn hạn: Được cấp chứng chỉ tốt nghiệp khóa học đại học ngắn hạn 2 năm (Associate Degree)

Trung cấp dạy nghề: Hay được gọi là “Trường chuyên môn”, thời gian học là 2 năm, được cấp bằng chuyên môn (Diploma).

・Nói chung các trường đại học (bậc đại học) sẽ chú trọng vào việc cung cấp kiến thức và bồi dưỡng ở phạm vi rộng không chỉ là kiến thức chuyên ngành, còn các trường chuyên môn sẽ đào tạo kiến thức nghề nghiệp thực tế, kỹ thuật chuyên ngành như nghiệp vụ kinh doanh, phúc lợi xã hội, y tế, công nghiệp, văn hóa, thời trang vv…
・Trường cao đẳng kỹ thuật khác với trường chuyên môn. Trường chuyên môn tiếp nhận học sinh học hết trung học phổ thông, còn trường cao đẳng kỹ thuật tiếp nhận học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, thời gian học là 5 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chuẩn cử nhân. Sau khi tốt nghiệp nếu học sinh tiếp tục học khóa chuyên ngành 2 năm tại trường cao đẳng thì sẽ được cấp bằng cử nhân hoặc học sinh cũng có thể chuyển tiếp vào học năm thứ 3 đại học.

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 tại vùng Yokohama
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 tại vùng Yokohama

Du học Nhật Bản tại vùng Yokohama là nơi được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn , cuộc sống tại thành phố hơn 4 triệu dân này có vẻ thoải mái hơn so với Tokyo..

Thủ tục Visa cho gia đình muốn sang Nhật Bản thăm hỏi như thế nào?
Thủ tục Visa cho gia đình muốn sang Nhật Bản thăm hỏi như thế nào?

Trong quá trình học tập tại Nhật Bản bạn có nhu cầu đưa người thân sang Nhật Bản thăm hỏi, dự lễ tốt nghiệp, Vợ (Chồng) sang lưu trú cùng mình,... thì phải làm thế nào, Năm Châu CSA xin được giải đáp:

Thủ tục cấp Visa Du học Nhật Bản như thế nào?
Thủ tục cấp Visa Du học Nhật Bản như thế nào?

Sau khi có quyết định nhập học thì lưu học sinh bắt đầu tiến hành thủ tục xin cấp thị thực visa. Cụ thể là sau khi nhận được quyết định nhập học của trường, học sinh cần tiến hành các thủ tục xin phép

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0