Tin tức

Tìm học bổng du học Nhật Bản không khó

Hiện nay số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam sang Nhật ngày càng đông. Cùng vì lý do đó, việc các bạn đi bằng học bổng sẽ bị giảm tỷ lệ. Mặc dù Nhật Bản cũng có rất nhiều học bổng cho du học sinh Việt nhưng số lượng đó vẫn là ít so với số lượng du học sinh sang học. Tìm học bổng du học Nhật Bản có khó không? Và tìm như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Để có học bổng du học Nhật Bản  

Trước tiên bạn phải có học lực tốt, bạn học tiếng Nhật trước khi đăng ký học bổng vì khi phỏng vấn thì sẽ có người Nhật Đến phỏng vấn bạn. Bạn hãy tìm học bổng du học Nhật Bản thông qua những trang mạng hoặc nhờ bạn bè giới thiệu bạn. Tuy nhiên thì công cuộc này hơi khó khăn vì bạn khó có thể biết những nguồn chuyên cung cấp học bổng du học Nhật Bản được.

Tìm học bổng du học Nhật Bản không khó:

Các loại học bổng bạn có thể có được      

Học bổng toàn phần, đây là học bổng mà nhiều bạn muốn có nhất. Vì khi nhận được học bổng này bạn sẽ không phải trả một khoản chi phí nào trong suốt quá trình học tại Nhật, cả việc bạn ăn uống ngủ nghỉ cũng không cần. Nhưng số lượng này rất ít và chỉ có những người có năng lực thực sự mới có khả năng trúng học bổng này, hoặc người ta sẽ tuyển tại các trường đại học, hoặc một số người đã đi làm ở công ty nhưng có thành tích tốt được nhận học bổng đi du học,… Bạn nên xác định là mình không thể đỗ học bổng này được.

Nhưng đối với học bổng bán phần là những học bổng mà bạn được trả những khoản học phí và tiền học nói chung, còn những chi phí khác thì bạn phải tự lo.  Rất nhiều người đi bằng học bổng này, nên không quá khó để có thể giành được một suất học bổng kiểu này. Điều quan trọng là bạn phải tìm học bổng du học Nhật Bản phù hợp với bản thân mình.

Nếu xác định đi theo học bổng bạn phải thực sự tập trung và đầu tư, vì có nhiều người mất rất nhiều thời gian mà vẫn trượt. Nếu như bạn đỗ, thì bạn vẫn phải đi làm thêm để có thể tự trả sinh hoạt phí cho mình, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản học phí lớn đấy vì chủ yếu tiền bạn chi là tiền học phí. Chính Phủ Nhật Bản có cấp nhiều học bổng bán phần cho sinh viên Việt Nam nên bạn hãy kiên trì, biết đâu mình lại là người may mắn.
 

 

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Cách tìm kiếm một trung tâm du học Nhật Bản uy tín
Cách tìm kiếm một trung tâm du học Nhật Bản uy tín

Để tìm kiếm một trung tâm du học Nhật Bản uy tín hiện nay không phải là quá khó, nhưng trên thị trường du học Nhật Bản có quá nhiều công ty tư vấn du học và bạn khó có thể tìm được một công ty ưng ý.

Du học Nhật Bản với ngành kinh tế
Du học Nhật Bản với ngành kinh tế

Kinh tế hiện nay là một trong những ngành học được rất rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và câu hỏi tại sao ngành học này lại thu hút được nhiều người đến vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây đ

Thông tin du học Nhật Bản trong việc chọn trường
Thông tin du học Nhật Bản trong việc chọn trường

Những khoa tiếng Nhật của các trường đại học ở Nhật Bản được thực hiện bằng nhiều hình thức, với các đối tượng hướng đến khác nhau. Du học sinh nước ngoài muốn nhập cảnh để học tiếng Nhật thì phải xin

Nhật Bản đến và yêu
Nhật Bản đến và yêu

Mặc dù là cây viết tay ngang nhưng tác giả Dương Linh đã chinh phục người đọc bằng lối viết đơn giản, nhiệt thành trong cuốn sách đầu tay về du học Nhật Bản.

3.000 ngày với nước Nhật và lời khuyên trước khi du học
3.000 ngày với nước Nhật và lời khuyên trước khi du học

Cuốn sách như một hành trang bổ ích với những kinh nghiệm sống từ chính tác giả dành cho những bạn trẻ đã, đang và sẽ lên đường học tập, làm việc tại xứ sở mặt trời mọc.

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0