Osaka

Trường Nhật ngữ Nissei

Trường chính nằm ở Osaka là thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản, là thành phố công nghiệp nên về việc làm thêm không có gì phải bàn cãi. Giá cả chi phí cũng rẻ hơn Tokyo rất nhiều tuy nhiên cũng có mắc hơn so với những vùng khác 

1. Tổng quan về trường
Trường chính nằm ở Osaka là thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản, là thành phố công nghiệp nên về việc làm thêm không có gì phải bàn cãi. Giá cả chi phí cũng rẻ hơn Tokyo rất nhiều tuy nhiên cũng có mắc hơn so với những vùng khác (vì dù gì cũng ở đô thị).
Trường hiện có khoảng 230 học sinh trong đó học sinh Việt Nam khoảng 70%, nhiều thứ hai là Indonesia. Hồi mình còn làm ở trường thì còn có cả Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Nga, Srilanka, Nepal... 
Ngoài ra trường còn có thêm 2 chi nhánh nữa gồm 1 trường cũng ở Osaka (Nishinari) và 1 trường ở Shizuoka sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ kỳ tháng 4 năm sau nên bạn nào muốn đi có thể đăng ký ngay từ bây giờ nhé.

2. Học phí
Học phí của trường đóng trong năm đầu tiên hiện tại là 935.300 bao gồm học phí 1 năm , 3 tháng tiền nhà, các phí năm đầu như phí xét tuyển hồ sơ, trang thiết bị, sách vở, tham gia bảo hiểm sinh mạng khi đi xe đạp trong 1 năm, tiền mua chăn màn mới cho các bạn, từ điển Nhật Việt, đăng ký thi JLPT, làm con dấu. Có nhiều trường mới nhìn học phí rất rẻ nhưng khi sang trường lại thu thêm tiền sách vở và phát sinh thêm một số khoản. Còn học phí trên là toàn bộ số tiền các bạn đóng trong 1 năm đầu không phát sinh thêm gì cả.
Trường bắt buộc bạn phải ở ký túc xá trong 3 tháng đầu mới qua Nhật để tiện quản lý, hướng dẫn và sắp xếp việc làm thêm cho các bạn. Mỗi người 1 phòng đơn. Với các bạn đi cùng trung tâm trường hay sắp xếp cho ở chung tuy nhiên không phải nhét 2 3 bạn dzô phòng đơn mà là ở chung nhưng có 2 3 phòng riêng. Cái này mình bảo đảm luôn hen không tùm lum như mấy trường khác. Sau 3 tháng các bạn có thể ra ngoài ở hoặc tiếp tục ở lại tùy các bạn. Tuy nhiên các bạn nên tìm nhà ở ngoài, vì gọi là ký túc xá nhưng cũng là trường thuê ở các mansion (có cả người Nhật ở) cho các bạn. Trường tuyển sinh 1 năm 4 kỳ nên cứ cách 3 tháng sẽ sắp xếp lại các phòng ký túc xá để đón các bạn mới qua. Nên tùy tình hình số lượng học sinh mới mà các bạn phải chuyển ra ngoài khi trường yêu cầu. Do đó nếu các bạn nên tìm phòng sớm để ổn định luôn là tốt nhất.
Các bạn qua trường sẽ được trường cho mượn xe đạp miễn phí và trả lại trường khi tốt nghiệp, tuy nhiên nếu làm mất, bạn phải bồi thường 5000 Yên cho nhà trường. Nếu mua xe mới thì nhớ trả xe lại trường sớm nhé vì để lâu không chạy sẽ bị hỏng xe và bạn phải chi trả chi phí không nhỏ để sửa chữa lại xe đó. 
Về học tập: khi mình qua Nhật thì đã có N2 rồi (vừa học vừa làm ở trường), qua tháng 4 thì được ôn lại N2 và học tiếp chương trình N1 đến tháng 12 thi được N1, lớp mình cũng có 2 bạn đậu N1 nữa. Nên các bạn yên tâm về giáo trình cũng như chất lượng giảng dạy nếu các bạn muốn học. Mình nhắc lại là nếu các bạn có ý muốn học nhé. Vì nhiều bạn qua chỉ với mục đích duy nhất kiếm tiền không có ý định học gì cả. Hay có những bạn muốn học nhưng lên lớp thấy các bạn khác lười học cũng lười theo thì thầy có có giảng cỡ nào đi nữa bạn không muốn học thì cũng mãi mãi vậy thôi à.
Trong giờ học trường không cho phép các bạn dùng điện thoại di động. Nếu có điện thoại phải xin phép giáo viên ra ngoài (chỉ có các cuộc điện thoại quan trọng mới được phép). Mà thế nào là điện thoại quan trọng giải thích dài dòng lắm (điện thoại từ công ty, việc làm thêm không liên quan đến trường nên đừng có lấy lí do này), nên tốt nhất các bạn hãy tắt hết điện thoại trong giờ học. Sử dụng điện thoại trong giờ học sẽ bị tịch thu điện thoại, rồi phải viết cam kết lần sau tái phạm sẽ thế nào.
Tóm lại, tổng chi phí các bạn phải bỏ ra năm đầu tiên là 935.300 yên, không phải mất thêm bất kỳ một khoản nào như sách vở, đi ngoại khóa (1 năm có 2 buổi đi ngoại khóa mùa xuân và mùa thu)…

3. Hỗ trợ việc làm thêm, sinh hoạt
Trường giới thiệu việc làm cho toàn bộ học sinh. Về giới thiệu việc làm thì phải nói Nissei là mạnh nhất và cũng coi như đi đầu khi liên kết với nhiều công ty để giúp học sinh có việc làm thêm. Về cái này các bạn có thể liên lạc trực tiếp cho các bạn đã và đang học ở trường để xác nhận (mình có post link phía dưới). Nên càng ngày càng có nhiều trung tâm mới liên hệ đến trường muốn gửi học sinh. Lí do là vì có người nhà, bạn bè, người quen học ở Nissei giới thiệu nên muốn đăng ký vào trường, trung tâm không đăng ký Nissei thì sẽ đi trung tâm khác. Điều đáng mừng là các bạn có dự định du học bây giờ cũng có khá nhiều nguồn để tìm kiếm và chọn lọc thông tin trước khi sang Nhật. 
Trường bảo đảm về việc làm thêm cho bạn với điều kiện bạn phải cam kết đi học đầy đủ và chăm chỉ học hành. Đến lớp ngủ tiết nào bị đánh vắng tiết đó. Đi trễ là đi trễ. Về vấn đề điểm danh trường không hề du di cho các bạn như một số trường khác. Vì các bạn chọn con đường du học là phải xác định cho mình thật rõ, cuộc sống sẽ vất vả chứ không phải đơn giản nên cần mỗi người phải cố gắng hết mình cả trong học tập cũng như công việc.
4. Điểm mạnh – điểm yếu
Học sinh Việt Nam chiếm khoảng 70%. Cái này có điểm tốt cũng như không tốt. Tốt là các bạn qua đó đỡ bỡ ngỡ, dễ hòa nhập, được mấy anh chị đi trước hướng dẫn rất nhiều thứ, giới thiệu thêm việc hoặc tìm nhà… Không tốt là tiếng Nhật của các bạn “kém lên” vì toàn nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt. So 2 bạn 1 Việt 1 Indonesia qua cùng đợt, tiếng Nhật hoàn toàn không nói được gì, chỉ sau 3 tháng thôi là thấy chênh lệch khủng khiếp. Mấy bạn Indo cứ như là qua được cả năm rồi ấy (so thực tế với các bạn Việt qua 1 năm luôn nhen). Còn bạn Việt thì y chang lúc đầu. Đây là so tổng thể, tất nhiên vẫn có nhiều bạn rất chăm học thì không nói gì rồi.
Trường có nhân viên người Việt nên những lúc các bạn gặp khó khăn về tiếng Nhật hay vấn đề gì thì đều rất dễ dàng liên lạc. Các bạn muốn đi khám bệnh trường sẽ có người đi kèm… Tuy nhiên bản thân mình thấy các bạn học sinh Việt mình khá là “dựa dẫm”. Nếu không tự mình cố gắng, tiếng Nhật của các bạn cũng không thể khá lên được mà ngay chính các bạn cũng không thể khá lên được.

Ngu
ồn Internet

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Shin-A
Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Shin-A

Tọa lạc tại thành phố Osaka sôi động, hiện đại.. Học viện Ngôn ngữ Quốc tê Shin - A với quy mô lớn, trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn đang có mơ ước đến

Học viện quốc tế EIKO
Học viện quốc tế EIKO

Với 20 năm xây dựng và phát triển, Học viện Quốc tế Eiko là trường đào tạo, giảng dạy tiếng Nhật chất lượng cho rất nhiều du học sinh từ các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, học viện nằm trong thà

Trường Nhật Ngữ Ehle
Trường Nhật Ngữ Ehle

I. Giới thiệu Nằm ở trung tâm Osaka, học viện EHLE thành lập năm 1967, là trường có bề dày lịch sử 45 năm . Trường đào tạo tiếng Nhật từ sơ cấp đến nâng cao.(có các kh óa học lên đại học,cao học.khóa

Đại học OSAKA
Đại học OSAKA

Đại học Osaka được thành lập vào năm 1931 với tên gọi ban đầu là Trường Cao Đẳng Y Khoa tỉnh Osaka, chỉ trong vòng 79 năm Đại Học Osaka đã vươn lên trở thành đại học đứng thứ 3 về quy mô và uy tín tro

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0