Tokyo

Đại học WASEDA Nhật Bản

Đại học Waseda (早稻田大學Tảo Đạo Điền Đại học, viết tắt là 早大, Sōdai, Tảo Đại) là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và châu Á.

Đại học Waseda (早稻田大學Tảo Đạo Điền Đại học, viết tắt là 早大, Sōdai, Tảo Đại) là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và châu Á. Trường đại học này có khu trường sở chính tọa lạc ở phía bắc ShinjukuTokyo. Trường được thành lập năm 1882 với tên Tokyo Senmon Gakko, trường đã được đổi tên thành Đại học Waseda năm 1902. Trường Khoa học chính trị và Kinh tế có ảnh hưởng lớn trong xã hội Nhật Bản. Cựu sinh viên nổi bật của trường này có 6 vị thủ tướng thời hậu chiến. Có 7 CEO trong Fortune Global 2007 tốt nghiệp trường này. Đại học Waseda là một thành viên của Universitas 21. Được xem như là một biểu tượng trong thế giới học thuật tại xứ sở Phù Tang, đại học Waseda là một ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh Du học Nhật Bản. Tốt nghiệp từ đại học Waseda là niềm vinh hạnh của biết bao người…

                                     2014-07-09-09-49-59.jpg

1. Lịch sử hình thành và phát triển

      Trường đại học được thành lập bởi học giả và chính trị gia samurai và cựu Thủ tướng Okuma Shigenobu thời kỳ Meiji năm 1882, và được chỉ định là một trường đại học vào năm 1902. Nó bắt đầu như là một trường đại học với ba bộ phận thuộc hệ thống giáo dục đại học cũ của Nhật Bản.

      Trong năm 1882, các trường đại học có khoa khoa học chính trị và kinh tế, pháp luật, và khoa học vật lý. Cùng với những bộ phận này, một khóa học tiếng Anh được thành lập, nơi các học sinh của tất cả các phòng ban có thể học tiếng Anh[2].

       Ba năm sau, khoa khoa học vật lý đã bị đóng của vì nó có quá ít người nộp đơn. Khoa khoa học và kỹ thuật được thành lập vào năm 1908.

       Khoa văn học được thành lập vào năm 1890. Khoa giáo dục được thành lập vào năm 1903, và các bộ phận của thương mại, vào năm 1904.

       Phần lớn trường đã bị phá hủy trong các vụ đánh bom lửa của Tokyo trong Thế chiến II, nhưng trường đại học được xây dựng lại và mở lại bằng cách năm 1949. Nó đã phát triển để trở thành một trường đại học toàn diện với hai trường trung học phổ thông và trường học của nghệ thuật và kiến trúc.

2. Mục tiêu của trường :

       Cung cấp sự độc lập trong học tập, sự ứng dụng của kiến thức và góp phần rèn luyện xây dựng  những công dân tốt cho toàn xã hội

       Để nâng cao việc tự học, trường đại học nhấn mạnh đến tính tự do của việc nghiên cứu và điều tra, khuyến khích việc nghiên cứu sáng tạo, do đó đóng góp vào sự tiến bộ của ngôn ngữ.

3. Chương trình đào tạo

       Đại học Waseda có mối liên hệ với hơn 520 trường đại học và học viện giáo dục trong và ngoài nước. Và nhằm phục vụ nhu cầu học của sinh viên thì trường có mở các ngành đạo tạo sau :                                                                                           

Số thứ tự

Trường nghiên cứu sau đại học

Trường đại học

1

Khoa học chính trị

Khoa học chính trị và kinh tế Luật

2

Kinh tế

Thư tín, Nghệ thuật và Khoa học I

3

Luật

Thư tín, Nghệ thuật và KHoa học II

4

Letters, Nghệ thuật và Khoa học

Văn hóa, truyền thông và xã hội

5

Thương mại

Nhân văn,và khoa học xã hội

6

Cơ khí và khoa học nền tảng

Giáo dục

7

Cơ khí và khoa học sáng tạo

Thương mại

8

Cơ khí và khoa học nâng cao

Nền tảng cơ khoa học và cơ khí

9

Giáo dục

Khoa học sáng tạo và  cơ khí

10

Khoa học nhân văn

Khoa học xã hội

11

Khoa học xã hội

Khoa học nhân văn

12

Khoa học thể thao

Khoa học thể thao

13

Nghiên cứu Châu Á-Thái Bình Dương

Nghiên cứu tự do quốc tế

14

Nghiên cứu viễn thông và thông tin toàn cầu

Luật

15

Ngôn ngữ học ứng dụng (Nhật ngữ)

 

16

Thông tin, Sản xuất và Hệ thống

 

17

Trường Okuma về Quản lý công

 

18

Môi trường và cơ khí năng lượng

 

19

Giáo viên

 

20

Trường luật Waseda

 

21

Tài chính, Luật và Kế toán

 

22

Trường nghề Kế toán

 

 

4.  Kỳ nhập học: Tháng 4 và Tháng 10

5. Học phí và chi phí

         Khóa học 2015( Kì nhập học tháng 9/2013)
          Năm đầu tiên: 1,913,000 Y
ên
          Năm thứ hai: 1,713,000 Yên
       - Tổng cộng: 3,626,000 Yên

       - Chi phí KTX: 610,000 - 850,000 Yên

       - Các chi phí khác: 3,000 - 200,000 Yên

6. Học bổng 

       Đại học Waseda cung cấp hơn 100 suất học bổng nội bộ cho tổng cộng 280 suất học bổng bao gồm những người bên ngoài như học bổng JASSO, học bổng được cung cấp bởi chính quyền địa phương và các tổ chức tư nhân, v.v…
Với hơn 23.000 người nhận học bổng được cấp tổng cộng 15.600.000.000 yen, Đại học Waseda tự hào tiên phong hàng đầu trong số tất cả các trường đại học tại Nhật.

Học bổng miễn giảm học phí của Đại học Waseda
      -Miễn giảm 50% học phí năm đầu tiên
Học bổng Đại học Waseda
     -500,000 Y
ên trợ cấp hằng năm
Học bổng Danh dự của JASSO (Japanese Student Services Organization)
    - 65,000 Y
ên/tháng.

 7. Thông tin khác

       Nhà trường có các ký túc xá quốc tế dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật, ở đó các sinh viên khóa trước sẽ là những người hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn các sinh viên khóa sau mới vào thông qua chương trình Hỗ trợ cuộc sống RA (Resident Assiatant), và chương trình hướng nghiệp.

 

  

       Đại học Waseda cung cấp hai hình thức cư trú khác nhau cho sinh viên, một được điều hành bởi trường Đại học Waseda và một được điều hành bởi các tổ chức trực thuộc. Mỗi ký túc xá đều đem lại cho cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế các nền văn hóa đa dạng để học hỏi ngôn ngữ mới và kỹ năng giao tiếp giữa các nền văn hóa khác nhau thông qua cuộc sống cộng đồng.

Nguồn Internet

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Trường Nhật ngữ Tokyo Galaxy
Trường Nhật ngữ Tokyo Galaxy

Trường Nhật ngữ Tokyo Galaxy được thành lập năm 1986, với bề dày kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật cùng đội ngũ giáo viên và chuyên viên, các bạn có thể yên tâm khi lựa chọn nơi đây là bước chân đầu ti

Trường Nhật ngữ ISI
Trường Nhật ngữ ISI

Môi t rường học tập quốc tế, có nhiều cơ hội giao lưu với học viên từ nhiều nước khác nhau. Giáo viên phụ trách ngoài hỗ trợ việc học tập còn giới thiệu việc làm thêm cho học viên. Tùy vào định hướng

Trường Nhật Ngữ Hiroo
Trường Nhật Ngữ Hiroo

Trường Nhật Ngữ Hiroo được thành lập vào ngày 01 tháng 9 năm 1984 và được công nhận bởi Bộ Giáo dục Nhật Bản . Kể từ đó chúng tôi đã chịu trách nhiệm về giáo dục của Nhật Bản hơn 2.000 người, chủ yếu

Trường Ngôn ngữ Tokyo Nakano
Trường Ngôn ngữ Tokyo Nakano

Là một trường thích hợp với xu hướng toàn cầu như hiện nay, Tokyo Nakano Language School nhằm mục đích đưa ra các cơ hội để hợp tác với các quốc gia khác nhau và hiểu nhau để chia sẻ nhận thức đối với

Trường Nhật ngữ Taiken
Trường Nhật ngữ Taiken

Trường đại học TAIKEN được thành lập năm 1997, trụ sở chính số 2-23-22 Asahi - cho, Nerima -ku, thủ đô Tokyo của Nhật Bản, cách sân bay quốctế Narita 80Km mất khoảng 40 phút tàu điện.

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0