Fukuoka

Trường Nhật ngữ Fukuoka YMCA

Nếu bạn thực sự muốn du học Nhật Bản, thì Fukuoka có thể nói là vị trí số một cho môi trường học tập. Là thành phố lớn thứ 4 của Nhật Bản sau Nagoya, Osaka và Tokyo, Fukuoka được mệnh danh là “1 trong 10 thành phố năng động của thế giới” (theo đánh giá của thời báo Newsweek). Kiến trúc hiện đại, hệ thống giáo thông thuận lợi, chi phí sinh hoạt rẻ, hệ thống bán lẻ phong phú là những điểm nổi bật nhất của Fukuoka.

Đối với sinh viên Việt nam chi phí sinh hoạt rẻ mới là điểm thu hút lớn nhất. Theo đánh giá của thời báo Nhật Bản: những mặt hàng thiết yếu (sữa, bánh mỳ, gạo, thực phẩm…. có giá rẻ bằng 2/3 các thành phố khác. Hệ thống cửa hàng bán lẻ ( Gourmet City, Family Mart…) phục vụ 24h với nhiều mặt hàng phong phú, giá cả phải chăng.

Hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam ngoài giờ học đều có việc làm thêm từ 4-6h/ngày với thu nhập khoảng 8-10USD/h. Công việc làm thêm rất đa dạng như: bán hàng tại siêu thị, đóng cơm hộp, phục vụ quán ăn nhanh: KFC, Mcdonads, xưởng chế biến sữa…. Trong các kỳ nghỉ Hè, nghỉ Đông sinh viên được phép làm việc thoải mái do vậy từ năm học thứ hai trở đi sinh viên có thể hoàn toàn tự chi trả cho các khoản học phí, sinh hoạt tại Nhật.

YMCA (Young Men’s Christian Association) là một tổ chức phục vụ cộng đồng quốc tế có mạng lưới trên 123 nước và khu vực trên thế giới. Ngay tại Nhật Bản, YMCA cũng được biết đến là tổ chức giáo dục cộng đồng đã bồi dưỡng cho nhiều thanh niên tại 34 thành phố lớn trên toàn quốc để đóng góp cho xã hội.

Hoạt động đào tạo tiếng Nhật của YMCA Fukuoka được bắt đầu vào năm 1982 với mục đích nhằm giúp những người nước ngoài cư trú tại Fukuoka học tiếng Nhật thực dụng, cũng như hiểu biết về nhiều nền văn hóa. Sau này, trường trở thành trường dạy tiếng Nhật với bề dày thành tích và truyền thống, tiếp nhận nhiều lưu học sinh từ khắp các khu vực trên thế giới. Nhà trường hướng tới mục tiêu thục hiện triệt để lý tưởng giáo dục cho mọi người, gặp gỡ người dân thế giới, cùng nhau học tập, hiểu biết lẫn nhau, xây dựng một xã hội hòa bình. Ngoài ra, nhà trường sẽ cung cấp môi trường và giáo dục chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng như học tiếng Nhật hội thoại hàng ngày, tiếng Nhật thương mại, hay để học lên tại các trường cao đẳng, đại học.

Chương trình học:

- Khóa tháng 4: Thời gian học 2 năm
- Kho
á tháng 10: Thời gian học là 1 năm 6 tháng. 

Các loại ký túc xá
Tên khu nhà Ký túc xá Hirao (nam), ký túc xá Fukuoka (nam và nữ), ký túc xá Fukuoka 3 (nữ) v.v…
Loại căn hộ Phòng 1 người (khoảng từ 7m2 ~ 20m2)  
Nhà tắm, nhà vệ sinh chung hoặc khép kín
Thiết bị trong phòng Giường, bàn ghế, tủ quần áo, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt
Phục vụ ăn Ăn sáng và ăn tối
Chi phí - Tiền nhà hàng tháng (trong vòng 3 tháng)
53,000 yên ~ 61,000 yên  *Bao gồm cả tiền ăn, tiền điện, nước, internet
- Tiền nhà hàng tháng (trên 3 tháng)
48,250 yên ~ 57,300yên  *Bao gồm cả tiền ăn, tiền điện, nước, internet
– Phí làm hợp đồng : 61,000 yên ~69,000 yên
Thời gian tới trường Khoảng 15 ~ 30 phút
Thời gian ký hợp đồng Từ 1 tháng trở lên
Ưu điểm - Có người quản lý ký túc xá thường trực nên rất an toàn
– Giao lưu giữa những học viên mới vào ký túc xá
– Có bếp ăn tự phục vụ
 
Việc làm thêm
Du học sinh có thể đi làm thêm tối đa một tuần 28 tiếng (trong kỳ nghỉ dài thì tối đa 8 tiếng/ngày). 
Bằng việc đi làm thêm, học viên sẽ giảm nhẹ được gánh nặng chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, thông qua việc đi làm thêm, học viên cũng có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới. Những học viên chưa thành thạo tiếng Nhật có thể làm các công việc như đưa báo hoặc rửa bát đĩa. Những học viên giỏi tiếng Nhật có thể làm thêm tại các siêu thị hoặc nhà hàng.
 
Hỗ trợ khi đến Nhật
Nhân viên của nhà trường sẽ đi cùng và hỗ trợ học viên làm các thủ tục khi cần thiết.
  • Đăng ký cư trú
  • Bảo hiểm y tế toàn dân
  • Tài khoản ngân hàng
  • Điện thoại di động
Gia sư tình nguyện
Trường YMCA tổ chức chương trình luyện tập hội thoại tiếng Nhật với những tình nguyên viên người Nhật mà trước hết là nhân viên của YMCA và sinh viên dành cho những học viên ít có cơ hội nói chuyện với người Nhật hay những học viên muốn giao lưu với người Nhật. Các học viên sẽ được giao lưu với người Nhật một tuần một lần. Nhờ đó, học viên có thể tiếp thu tiếng Nhật tự nhiên hơn cũng như học thêm nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản.


Nguồn: Internet

TỪ KHÓA : Trường Nhật ngữ,

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Học viện giáo dục Quốc tế Nhật Bản
Học viện giáo dục Quốc tế Nhật Bản

Học Viện Giáo Dục Quốc Tế Nhật Bản tọa lạc tại thành phố Fukuoka - Là thành phố lớn thứ 4 Nhật Bản sau Nagoya, Osaka và Tokyo, Fukuoka được mệnh danh là "1 trong 10 thành phố năng động của Thế Giới" (

Học viện ngôn ngữ quốc tế FUJI
Học viện ngôn ngữ quốc tế FUJI

Học viện ngôn ngữ quốc tế FUJI là ngôi trường dạy chuyên ngành tiếng Nhật, nơi đặt nền móng cơ bản cho việc Du h ọc Nhật Bản và bước tiến vào các trường đại học. Học viện luôn cải thiện môi trường học

Trường Nhật ngữ Nishinihon Nhật Bản
Trường Nhật ngữ Nishinihon Nhật Bản

TRƯỜNG NHẬT NGỮ NISHINIHON: Mã số bưu điện: 815-0032 Địa chỉ: 4-17-17 Shiobaru, Minami ku, Fukuoka, Nhật Bản Điện thoại: +81(92)-541-8450 Fax: +81(92)-553-0336 Website: http://miyatagakuen.ac.jp/ E-ma

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0