Tư vấn chọn việc làm

Những nghề part time phổ biến tại Nhật

Tại Nhật Bản, du học sinh được làm thêm đây được coi là cơ hội quý báu để du học sinh trải nghiệm và học hỏi thêm thật nhiều kinh nghiệm.


Nhân viên chạy bàn

Công việc chạy bàn có lẽ là lựa chọn đầu tiên khi đi tìm việc part time của nhiều du học sinh, không chỉ riêng du học sinh Nhật Bản. Nhân viên chạy bàn thường chịu trách nhiệm bưng bê, dọn đồ, pha chế đồ uống, nhận order và giới thiệu về quán ăn cho khách.
13201-7caff
Chạy bàn là lựa chọn số một của các du học sinh tại Nhật Bản.

Nhiều du học sinh chia sẻ rằng làm chạy bàn là cách nhanh nhất để nâng "trình" nghe nói. Bởi đặc thù công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều với khách hàng, ghi nhớ nhiều món ăn có trong thực đơn nhà hàng.
Đ. (du học sinh Nhật Bản) chia sẻ về công việc làm thêm của mình: "Làm chạy bàn phải nhanh nhẹn, lúc nào cũng phải niềm nở, tươi cười với khách. Nhiều khi gặp những vị khách khó tính hoặc khó chịu cũng phải biết mềm mỏng. Khách hàng là thượng đế mà!"
Nhân viên trong các xưởng, nhà máy
Đây là một trong những công việc làm thêm được trả lương cao nhất tại Nhật Bản. Công việc trong các xưởng, nhà máy thường là phân loại hàng, đóng cơm hộp. Tuy nhiên, đây cũng là công việc khá vất vả vì phải làm việc vào buổi đêm. Thông thường, ca đêm bắt đầu từ 10 giờ tối và kéo dài tới 6 giờ sáng hôm sau.
13202-7caff
Đóng cơm hộp là một công việc làm thêm khá thú vị.

Bá Huy (du học sinh Nhật Bản) đã có hai năm kinh nghiệm làm việc tại một phân xưởng chuyển phát nhanh. Nhiệm vụ chính của bạn là phân loại hàng hóa theo nhóm địa chỉ. Theo Huy, công việc không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng: "Chỉ cần vốn tiếng Nhật tương đối khá một chút để đọc được tên địa chỉ và giao tiếp với các đồng nghiệp tại xưởng thôi" - Huy chia sẻ.
Huy trưởng thành hơn rất nhiều sau khi đi du học.
 
"Khi làm thêm, mình trưởng thành lên rất nhiều. Vì qua đây học một mình, không quen biết ai cả nên khi mình gặp khó khăn, các đồng nghiệp ở chỗ làm cũng giúp đỡ rất nhiều" - Huy nói thêm.

Nhân viên tạp vụ

Công việc tạp vụ cũng là một lựa chọn làm thêm của các du học sinh Nhật Bản. Địa điểm làm việc chính là những văn phòng hay trung tâm thương mại lớn. 
Cũng có “thâm niên” hai năm với nghề tạp vụ, Thủy Tiên (du học sinh Nhật Bản) cho biết:"Công việc của mình tương đối nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi phải vô cùng đúng giờ. Bình thường, các nhân viên đều được yêu cầu đến sớm hơn 15 phút trước khi vào ca để chuẩn bị."
Đối với Tiên, đi làm part time như một cách giúp đỡ và yêu thương bố mẹ.

"Công việc chính thường là lau sàn, giữ vệ sinh khoảng không gian được phân công. Nghĩa là cứ nhìn thấy cái gì rơi ra là phải nhặt ngay, không cho chúng nó thoát!" - Tiên nói vui. 
Đối với các du học sinh Việt Nam, hầu như các công việc làm thêm tại Nhật Bản đều được trả lương khá cao. Chỉ cần chi tiêu hợp lý và tiết kiệm, các bạn hoàn toàn có thể trang trải sinh hoạt phí hàng tháng, đỡ đần gánh nặng tài chính ở quê nhà cho bố mẹ.

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Những thông tin du học Nhật Bản về việc làm cho du học sinh
Những thông tin du học Nhật Bản về việc làm cho du học sinh

Chuyên mục thông tin du học Nhật Bản của chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những công việc làm thêm ở Nhật. Nếu như có những thắc mắc về thông tin du học Nhật Bản của chúng tôi thì hãy liên

Làm thêm khi du học Nhật Bản
Làm thêm khi du học Nhật Bản

Mong muốn của nhiều sinh viên khi đi du học là được đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Đối với sinh viên đi đu học Nhật Bản cũng vậy, đi du học Nhật Bản , các sinh viên Việt Nam đều mong muốn tìm cho

Những cách làm thêm khi đi du học Nhật Bản tự túc
Những cách làm thêm khi đi du học Nhật Bản tự túc

Bạn hãy để ý một chút khi đi du học Nhật Bản tự túc nhé vì bạn sẽ phải tự xin việc và phải đi làm thêm để có một khoản chi phí cho sinh hoạt của mình. Cần học ngay một số cách tìm việc làm thêm đễ đỡ

Du học Nhật Bản làm thêm bao nhiêu thì đủ?
Du học Nhật Bản làm thêm bao nhiêu thì đủ?

Nhiều bạn trẻ có mơ ước du học Nhật Bản với số tiền lương làm thêm cao ngất như mọi người vẫn thường nói về du học Nhật Bản. Nhưng thực tế như thế nào thì sau khi đi du học Nhật Bản bạn mới có thể hiể

Làm thêm khi du học Nhật Bản
Làm thêm khi du học Nhật Bản

Mong muốn của nhiều sinh viên khi đi du học là được đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Đối với sinh viên đi đu học Nhật Bản cũng vậy, đi du học Nhật Bản , các sinh viên Việt Nam đều mong muốn tìm cho

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0