Tư vấn chọn việc làm

Làm thêm khi du học Nhật Bản

Mong muốn của nhiều sinh viên khi đi du học là được đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Đối với sinh viên đi đu học Nhật Bản cũng vậy, đi du học Nhật Bản, các sinh viên Việt Nam đều mong muốn tìm cho mình một công việc làm thêm ổn định để tự trang trả chi phí học tập, giúp đỡ gia đình.

Làm thêm khi du học Nhật Bản:

Thực tế là có nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học Nhật Bản vừa học vừa làm với tiền lương làm thêm để tiết kiệm. Nhưng mọi chuyện lại chẳng dễ dàng như bạn tưởng, đa phần các bạn đi du học Nhật Bản không tự xin được việc làm thêm cho mình. Công ty du học Năm Châu CSA chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin vô cùng hữu ích về vấn đề làm thêm của sinh viên tại Nhật.

Bạn muốn có một việc làm tốt khi đi du học Nhật Bản, bạn cần biết bạn đã đáp ứng được bao nhiêu yếu tố dưới đây:

- Bạn phải có người quen hoặc trung tâm giới thiệu cho

- Bạn cần có trình độ tiếng Nhật đủ để giao tiếp

- Bạn phải có kinh nghiệm làm việc

Công việc làm thêm còn phụ thuộc vào việc bạn du học tại thành phố hay vùng ngoại thành. Bạn du học ở các thành phố lớn thì dễ tìm việc hơn vì ở đây nhu cầu về mọi thứ đều cao, trong đó có cả nhu cầu về việc làm thêm.

Bạn nghĩ bạn sẽ kiếm được hàng chục triệu đồng một tháng, bạn nghĩ công việc làm thêm của bạn sẽ suôn sẻ. Điều đó không dễ một chút nào, vì du học Nhật Bản bạn vướng quá nhiều rào cản. Người Nhật họ ưa cách làm việc nghiêm túc nhưng Việt Nam thì lại rất cao su, vậy bạn nên chú ý về việc chấp hành thời gian khi đi làm. Người Nhật làm việc có hệ thống, có dây truyền và có trách nhiệm.

Theo khảo sát thực tế thì 1h đồng hồ bạn sẽ được 800 đến 1000 yên Nhật, ngày 4h, tính ra một tháng bạn kiếm được khoảng 100.000 yên. Số tiền này không phải quá nhiều nhưng đủ cho bạn sinh hoạt ở Nhật. Bạn cũng có thể kiếm nhiều công việc là thêm khác nhau nhưng phải điều tiết được giữa học và đi làm. Tuy nhiên, không vì làm quá nhiều mà quên đi học hành, nếu bị phát hiện bạn sẽ không có cơ hội đi làm thêm nhiều nữa.

Việc làm thêm cho du học sinh du học Nhật Bản không phải là một chuyện dễ dàng. Mỗi chúng ta cần phải chủ động hơn trong việc tìm kiếm việc làm, nâng cao trình độ tiếng Nhật để có một công việc tốt hơn. Sau một thời gian bạn sẽ quen dần với cuộc sống bên Nhật, đi làm thêm nhiều hơn để có dư tiền sau khi ra trường về nước.

>>Tin tức liên quan: Văn hóa Nhật Bản đặc sắc với nhiều lễ hội

Đăng ký tư vấn nhanh


Các tin khác:
Những thông tin du học Nhật Bản về việc làm cho du học sinh
Những thông tin du học Nhật Bản về việc làm cho du học sinh

Chuyên mục thông tin du học Nhật Bản của chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những công việc làm thêm ở Nhật. Nếu như có những thắc mắc về thông tin du học Nhật Bản của chúng tôi thì hãy liên

Những cách làm thêm khi đi du học Nhật Bản tự túc
Những cách làm thêm khi đi du học Nhật Bản tự túc

Bạn hãy để ý một chút khi đi du học Nhật Bản tự túc nhé vì bạn sẽ phải tự xin việc và phải đi làm thêm để có một khoản chi phí cho sinh hoạt của mình. Cần học ngay một số cách tìm việc làm thêm đễ đỡ

Những nghề part time phổ biến tại Nhật
Những nghề part time phổ biến tại Nhật

Tại Nhật Bản, du học sinh được làm thêm đây được coi là cơ hội quý báu để du học sinh trải nghiệm và học hỏi thêm thật nhiều kinh nghiệm.

Du học Nhật Bản làm thêm bao nhiêu thì đủ?
Du học Nhật Bản làm thêm bao nhiêu thì đủ?

Nhiều bạn trẻ có mơ ước du học Nhật Bản với số tiền lương làm thêm cao ngất như mọi người vẫn thường nói về du học Nhật Bản. Nhưng thực tế như thế nào thì sau khi đi du học Nhật Bản bạn mới có thể hiể

Làm thêm khi du học Nhật Bản
Làm thêm khi du học Nhật Bản

Mong muốn của nhiều sinh viên khi đi du học là được đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Đối với sinh viên đi đu học Nhật Bản cũng vậy, đi du học Nhật Bản , các sinh viên Việt Nam đều mong muốn tìm cho

DU HỌC NHẬT BẢN
Danh Mục
097.19.55255
0